Tình Bạn Đặc Biệt – Kể chuyện bé nghe – Phương Minh Media & Education

Lời Phật Dạy

Ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé tên Bo sống trong một căn nhà nhỏ cùng với cha mẹ của mình. Một hôm, đang chơi trước nhà, Bo nghe thấy có âm thanh giống như tiếng khóc thoang thoảng ở bên tai. Không mất nhiều thời gian để Bo tìm thấy nguyên nhân của tiếng khóc, tuy nhiên những gì nhìn thấy ở trước mắt còn khiến Bo thấy bất ngờ nhiều hơn. Thì ra, một chú cún con tội nghiệp đang ra sức cầu cứu. Thấy chú Cún bị đói, Bo quyết định mang chú vào nhà chăm sóc.

Vào đến nhà, Bo nói với mẹ:

– Mẹ ơi, chú cún này bị bỏ rơi bên vệ đường. Mẹ cho con nuôi chú cún này nha mẹ?

Mẹ nhìn Bo ái ngại:

Nhìn chú cún tội nghiệp quá… Nhưng mà… Nhà mình vừa chật lại khó khăn nữa, làm sao nuôi được nó hả con?

– Không sao ạ, con sẽ nhường một ít phần cơm của mình cho chú cún ạ!

Thấy Bo thật sự thương chú cún, mẹ cũng không nỡ từ chối. Bà gật đầu đồng ý. Bo reo lên vui sướng rồi tắm rửa cho cún và cho cún ăn.

  • Vui quá! Từ nay, mình có thêm một người bạn rồi! Hihi

Bằng tình yêu thương chân thành, sau 2 tháng chăm sóc, chú cún nhỏ đã trở nên khỏe mạnh và năng động hơn trước. Bo đặt tên cho cún là Mi Lu. Từ ngày có Mi Lu, đi đâu Bo cũng dẫn chú theo. Có quà bánh gì, Bo đều chia cho Mi Lu một nửa. Rồi cậu cùng chú cún chơi banh, ném củi và trốn tìm. Tối đến, cả hai cùng ngủ với nhau và mơ những giấc mơ thật đẹp. Nhờ vậy mà cả hai trở thành đôi bạn gắn bó thân thiết với nhau.

Một ngày nọ, Bo đang chơi ném banh cùng Mi Lu thì không may bị trượt chân ngã xuống cái hố sau nhà. Mi Lu hốt hoảng chạy ngay vào nhà, vừa chạy chú vừa sủa to báo hiệu cho mọi người biết. 

  • Ôi, Mi Lu, có chuyện gì vậy? – Mẹ Bo hỏi
  • Gâu gâu gâu… (chèn âm thanh) – Vừa sủa to Mi Lu vừa quay mặt ra sau nhà, báo hiệu cho mẹ biết có chuyện nguy hiểm đang xảy ra.

Mẹ vội vã chạy theo Mi Lu và tìm thấy được Bo. Bo vui mừng cảm ơn mẹ và chú cún đã giúp đỡ mình. Bo ôm chú chó nhỏ vào lòng âu yếm. 

  • Con cảm ơn mẹ ạ! 
  • Mi Lu ơi! Bạn thật thông minh! Cảm ơn bạn đã giúp mình nha!

Từ đó, tình bạn của Bo và Mi Lu lại càng khăng khít hơn. 

 

Chú cún con nhỏ
Bị chủ bỏ rơi
Được Bo mang về
Yêu thương, chăm sóc.

Bo thương Cún lắm
Bế cún vào nhà
Nhường bánh nhường quà
Chơi đùa cùng cún.

Nhờ Cún cứu giúp
Bo thoát hiểm nguy
Cún ơi, cún ơi
Bo yêu cún lắm!

Tình bạn giữa Bo và Mi Lu thật đặc biệt phải không các con? Mi Lu là một chú cún bị bỏ rơi bên vệ đường, được bạn Bo mang về nhà và giúp đỡ, chăm sóc. Từ đó, Mi Lu đã trở thành một chú cún thông minh và biết cứu giúp Bo khi Bo gặp nguy hiểm. Qua câu chuyện, chúng mình thấy đó, những chú cún chính là bạn thân thiết với biết bao đứa trẻ trên khắp thế giới. Chúng chính là bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em, vì sự đáng yêu, trung thành và gần gũi. 

Các con ơi! Trong gia đình của các con nuôi những con vật nào? Các con vật nuôi chính là những con vật rất gần gũi với chúng ta đó các con ạ. Để các con vật được khỏe mạnh, các con phải yêu quý, chăm sóc con vật nuôi nha. Khi các con yêu quý chăm sóc chúng, chúng cũng sẽ yêu quý, quấn quýt làm bạn với các con đấy, các con nhớ nhé!

Câu chuyện “Tình bạn đặc biệt” đến đây là hết rồi. Mến chào và hẹn gặp lại các con trong chương trình “Kể chuyện bé nghe” kì sau. 

Chương trình do Cty TNHH Truyền thông & Giáo dục Phương Minh thực hiện

Phỏng theo truyện “Tình bạn đặc biệt”

Thơ cho bé

Làm quen với chữ số

Mặt trời chỉ có một

Mọc lên để làm ngày

Người có hai bàn tay

Sinh ra mà làm việc

 

1 sau và 2 trước

Kìa, 3 bánh xích lô

Giấc ngủ cùng giấc mơ

4 chân giường nâng đỡ.

 

Lá cờ tươi màu đỏ

Nở năm cánh sao vàng

Con xúc xắc lăn tăn

Vuông vuông đều 6 mặt.

 

Thứ hai đến chủ nhật

Tuần lễ có bảy ngày

Bác cua càng đến hay

8 chân bò ngang thế?

 

Các bạn ơi nhớ nhé

Sau 8 đến 9, 10

Lại đây học cho vui

Mặt trời chỉ có 1.

Phương Minh

Nội dung mới

Contact Me on Zalo