Kiến Thi An Toàn Giao Thông – Kể chuyện bé nghe – Phương Minh Media & Education

Lời Phật Dạy

Trong vườn hoa hồng, họ hàng nhà Kiến vui vẻ chuẩn bị cho cuộc thi an toàn giao thông. Các bạn Kiến sử dụng thước đo để tạo ra một con đường thẳng. Rồi tiến hành làm vỉa hè và vạch đường. Kiến Chúa phát loa thông báo:

  • A lô, a lô, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về luật an toàn giao thông trên đoạn đường thẳng này. Kiến Càng sẽ đóng vai chiếc xe ô tô, Kiến Lửa làm xe máy, Kiến Thợ Mộc làm xe đạp, còn Kiến Hôi đóng vai người nông dân, cuối cùng Kiến Đen sẽ đóng vai một em học sinh. Tất cả các bạn đứng ở hai đầu đường và di chuyển ngược chiều nhau. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm cho từng bạn. Ai tham gia đúng luật giao thông, sẽ là người chiến thắng trong cuộc thi này. Các bạn đã sẵn sàng chưa?

  • Chúng tôi sẵn sàng! Sẵn sàng! – Tất cả thí sinh đồng thanh đáp.

Các thí sinh Kiến vào vị trí của mình. Tiếng hô của Kiến Chúa vang lên:

  • Tốt lắm… 1…2…3… Bắt đầuuu! Ô tô, nông dân, xe máy, xe đạp, người đi bộ cùng di chuyển. 

Dưới mặt đất và trên cành cây, các bạn cùng cổ vũ cho các thí sinh Kiến. Các thí sinh Kiến bắt đầu di chuyển theo đúng lề đường của mình. Nhưng lạ thay! Kiến Đen vẫn đứng yên trên vỉa hè, không một chút chuyển động. Ai nấy đều lo lắng cho Kiến Đen, không hiểu tại sao bạn ấy lại dừng lại.

Tiếng loa của Kiến Chúa vang lên:

  • Cuộc thi đã kết thúc xuất sắc! Tất cả thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình, tuân theo luật giao thông và đảm bảo an toàn. Còn Kiến Đen, tại sao cháu không xuống đường tham gia cuộc thi vậy?

Kiến Đen trả lời:

  • Thưa Ban Giám khảo và các bạn. Ở trường, cô giáo đã dạy cháu rằng, chúng cháu còn nhỏ thì không được tự ý xuống đường. Để qua đường, cháu phải có người lớn dẫn qua ạ! Cho nên, cháu không dám tự ý xuống đường tham gia cuộc thi. 

Các bạn Kiến cùng reo lên:

  • Kiến Đen giỏi quá! Kiến Đen giỏi quá!

Cuối cùng, Ban Giám khảo công bố:

  • Cảm ơn câu trả lời của cháu! Ban Giám khảo xin công bố, Kiến Đen là thí sinh chiến thắng cuộc thi “An toàn giao thông” kì này. Xin các bạn cho một tràng pháo tay thật lớn!

Thế là, nhờ sự ngoan ngoãn và vâng lời người lớn, Kiến Đen đã giành chiến thắng trong cuộc thi trước sự yêu thương và quý mến của các bạn xung quanh.

Cô giáo dạy em 

Bài học giao thông.
Không đi bên trái
Đi bên phải đường.
Ở trong phố phường
Lòng đường cho xe.
Ai mà đi bộ,
Đi trên vỉa hè.
Em ngoan em nhớ
Bài học giao thông.

Cô vừa kể cho chúng mình nghe câu chuyện “Cuộc thi an toàn giao thông của các bạn Kiến”. Câu chuyện kể về họ hàng nhà kiến, gồm Kiến Chúa, Kiến Càng, Kiến Lửa, Kiến Thợ Mộc, Kiến Hôi và Kiến Đen. Các bạn Kiến cùng tham gia một cuộc thi “An toàn giao thông”. Họ hàng nhà kiến nào cũng tham gia thi và cổ vũ rất nhiệt tình. Riêng Kiến Đen không xuống lòng đường dự thi vì bạn ấy vâng lời cô giáo dạy ở lớp, đó là không được đi xuống đường khi không có người lớn hướng dẫn. Kiến Đen thật ngoan ngoãn và đáng khen phải không các con?!

Qua câu chuyện cô vừa kể, các con phải học tập bạn Kiến Đen nha. Khi chúng ta tham gia giao thông, thì không được đi ngược đường mà phải đi bên tay phải, khi sang đường các con cũng cần xin phép hoặc nhờ người lớn hướng dẫn, các con nhé. Chúng ta hãy tạo thói quen tốt, ý thức tuân thủ an toàn giao thông sẽ giữ được an toàn cho chính mình và cho mọi người xung quanh nữa đấy các con ạ! 

Câu chuyện “Cuộc thi an toàn giao thông của các bạn Kiến” đến đây là hết rồi! Cô mến chào và hẹn gặp lại các con trong câu chuyện kì sau!

Chương trình do Cty TNHH Truyền thông và Giáo dục Phương Minh thực hiện.

Phương Minh

Nội dung mới

Contact Me on Zalo